Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Điều kiện và sức hấp dẫn của chương trình Thường trú nhân Hy Lạp thông qua đầu tư

Các chuyên gia tư vấn đầu tư di trú hàng đầu thế giới đã có một bài giải đáp các câu hỏi về điều kiện, cách thức nhận được Thường trú nhân của Hy Lạp thông qua con đường đầu tư và lý giải tại sao chương trình lại thu hút một lượng lớn nhà đầu tư trên toàn cầu trong hai năm vừa qua.

Tôi đang tìm hiểu về việc định cư tại châu Âu thì thấy Hy Lạp có chương trình. Liệu tôi có thể định cư tại Hy Lạp sau khi mua BĐS không?

Chính sách định cư do chính phủ Hy Lạp phê duyệt cho phép các nhà đầu tư trở thành cư dân có quyền thường trú vĩnh viễn tại quốc gia Địa Trung Hải này sau khi đầu tư vào một bất động sản từ 250.000 Euro. Chính sách này là có lợi nhất trong các chính sách của châu Âu, vì nếu bạn muốn định cư tại một quốc gia châu Âu khác như Tây Ban Nha, Monaco hay Malta thì bạn phải tốn nhiều chi phí đầu tư hơn.


Những lợi ích chính của chương trình Thường trú nhân Hy Lạp là gì?

Quyền thường trú tại Hy Lạp cho phép bạn được quyền truy cập 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần visa và lưu trú tại những quốc gia đó lên đến 90 ngày trong kỳ hạn 180 ngày.

Đặc quyền đặc biệt này giúp nhà đầu tư giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, chẳng hạn như những tác động của việc đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại, đồng thời đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh cá nhân và tình hình kinh doanh của mình thay vì phải cân nhắc đến các hạn chế hiện tại. Toàn bộ quy trình xét duyệt diễn ra khá nhanh chóng, bạn có thể trở thành cư dân của Hy Lạp chỉ trong vòng 60 ngày sau khi nộp hồ sơ.


Gia đình của tôi có nhận được quyền thường trú không?

Tất nhiên rồi. Theo quy định của chương trình được chính phủ phê duyệt, người thân trực hệ của nhà đầu tư cũng đủ điều kiện trở thành thường trú nhân. Nhà đầu tư có thể nộp đơn yêu cầu cấp quyền thường trú nhân cho người phối ngẫu (vợ hoặc chồng), con cái dưới 21 tuổi phụ thuộc tài chính vào bố mẹ của mình, song thân (cha mẹ) của nhà đầu tư và người phối ngẫu.


Nghe có vẻ hấp dẫn đấy. Tôi phải làm gì để đủ điều kiện trở thành Thường trú nhân Hy Lạp?

Theo yêu cầu của chương trình Thường trú nhân dành cho nhà đầu tư nước ngoài, có 2 cách để đủ điều kiện nhận quyền thường trú nhân Hy Lạp:

1. Đầu tư vào tối thiểu 250.000 Euro vào bất động sản

- Được phép đầu tư vào nhiều bất động sản miễn đạt đủ mức đầu tư 250.000 Euro.

- Đương đơn sẽ nhận được một giấy phép cư trú có thời hạn 5 năm và người đó có thể tiếp tục gia hạn giấy phép đó với điều kiện vẫn còn quyền sở hữu bất động sản.

2. Thuê bất động sản với giá thuê từ 250.000 Euro

- Có thể đầu tư thuê BĐS theo hình thức Timeshare trong vòng ít nhất là 10 năm. Trong trường hợp đầu tư thuê hình thức Timeshare, đó phải là một căn hộ hoặc khách sạn đã đăng ký với Cục Du lịch Quốc gia Hy Lạp.

- Đương đơn sẽ nhận được một giấy phép cư trú có thời hạn 5 năm và người đó có thể gia hạn giấy phép đó khi hết hạn.


Vậy là tôi có thể gia hạn visa bao nhiêu lần cũng được. Nhưng nếu tôi muốn trở thành công dân của Hy Lạp thì sao? Có thể được hay không?