Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 3 tháng 12 năm 2020

Tuần thứ 3 của tháng cuối năm 2020 ghi nhận nhiều xu hướng bất động sản và những đổi mới ở những thị trường lớn trên thế giới, cũng như nhiều động thái từ chính phủ các quốc gia.


Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Úc (Australia) mùa xuân đến, các biện pháp hạn chế Covid-19 dần được nới lỏng từ cuối tháng 9, nhiều nhà cung cấp rao bán bất động sản hơn dẫn đến nguồn cung gia tăng. Còn một điều đáng cân nhắc nữa là nhu cầu về BĐS đã tiêu thụ được bao nhiêu lượng cung gia tăng này. Nói cách khác, câu hỏi đặt ra là, liệu nhu cầu mua BĐS có gia tăng cùng mức độ với lượng cung vừa được bổ sung vào thị trường hay không?

"Tỷ lệ bán hàng trên niêm yết mới", đại diện cho doanh số BĐS dân cư trên mỗi căn nhà được niêm yết mới trên thị trường trong cùng một giai đoạn. Mời quý vị xem thông tin đầy đủ tại đây.


Tại Đức (Germany) nghiên cứu đầu tiên về thị trường BĐS dành cho người cao tuổi ở Đức, được thực hiện bởi MoZaïC Asset Management, đã xác nhận tình trạng thiếu hụt nguồn cung bất động sản nhằm hỗ trợ cuộc sống dành cho người cao tuổi.


Xu thế đầu tư hiện tại là các chủ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mua lại những cơ sở đã có sẵn để cải tạo hoặc chuyển đổi mô hình thành những cơ sở hỗ trợ cuộc sống cho người cao tuổi. Mời quý vị đọc tiếp tại đây.


Tại Hy Lạp (Greece) giá thuê văn phòng đã giảm do xu hướng làm việc từ xa và làm việc tại nhà lên ngôi. Đáng lưu ý, giá thuê văn phòng tại thủ đô Athens đã giảm 2,7% trong năm nay.


Tại các khu vực khác của Hy Lạp (Greece), bình quân bất động sản văn phòng giảm giá thuê khoảng 1,6%, theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp.


Mời quý nhà đầu tư xem thông tin chi tiết tại