Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Các chuyên gia chia sẻ bài học họ đúc rút từ thị trường BĐS trong năm 2020

Bất kể bạn đã tham gia thị trường BĐS được bao lâu, luôn có những bài học bạn có thể học từ thị trường. Đó là một trong những lợi ích lớn nhất của việc tham gia vào lĩnh vực BĐS. Và, quả là, năm 2020 đã cho chúng ta rất nhiều bài học.

Một số nhà đầu tư BĐS đã đạt được kết quả tốt, trong khi một số người không đạt được hiệu quả họ mong đợi.

Vậy, chúng ta có thể học (hoặc học lại) những bài học gì của năm 2020 để lộ trình đầu tư BĐS của chúng ta suôn sẻ hơn trong năm 2021?

Đó là câu hỏi tôi dành cho vài chuyên gia BĐS – và đây là câu trả lời của họ:


1. Điều duy nhất chắc chắn – đó là sự thay đổi

Kate Forbes, Giám đốc Chiến lược Bất động sản toàn quốc của Metropole chỉ ra rằng điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn là các quy tắc sẽ tiếp tục thay đổi.


“Năm ngoái khi được hỏi cùng câu hỏi này, tôi đã trả lời rằng điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn là các quy tắc sẽ tiếp tục thay đổi, và năm 2020 đã chứng minh nó đúng.

Chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao và khi đối mặt với nó, chúng ta chỉ có thể hy vọng điều tốt nhất, nhưng hãy lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất.

Khi chúng ta vượt qua cơn bão năm 2020, tôi đặc biệt biết ơn bảo hiểm. Nhưng đây không phải loại bảo hiểm mà bạn đang nghĩ đâu. Để tôi giải thích…

Đầu tiên, tôi có khoản dự trữ tài chính để giúp tôi vượt qua. Mọi thứ chắc chắn sẽ chệch hướng và chúng thường nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn. Hãy đảm bảo bạn có khoản dự trữ tài chính để hỗ trợ cho danh mục đầu tư của bạn để bản thân bạn không thất bại do không có dự trữ.

Thứ hai, tôi có bất động sản chất lượng, vì vậy tôi biết rằng nếu tôi phải bán bất cứ một BĐS nào trong danh mục đầu tư của mình thì vẫn có lợi vì nhu cầu thị trường đối với BĐS của tôi luôn có.

Những BĐS chất lượng ở những vị trí đáng mơ ước không chỉ củng cố giá trị của danh mục BĐS mà còn có nghĩa là tôi có những người thuê nhà đủ khả năng tài chính để vượt qua cơn bão và có động lực để ở lại thay vì tìm cách hưởng lợi từ việc thuê những BĐS có giá thuê thấp hơn được quảng cáo nhan nhản.

Cuối cùng tôi cũng không cần dùng đến khoản dự trữ, nhưng việc có khoản dự trữ sẵn sàng không chỉ giúp tôi yên giấc mỗi đêm mà còn giúp tôi có vị thế tốt cho lần mua BĐS tiếp theo và theo đuổi cơ hội. "


2. Hãy có kế hoạch