Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Diễn đàn Kinh tế Delphi khởi động tại Athens - Hy Lạp

Đã cập nhật: Th05 21

Các nguyên thủ quốc gia, các nhà hoạch định chính sách, học giả và các lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế Delphi (DEF), được tổ chức dưới dạng kết hợp vào thứ Hai tại Zappeion Megaron ở Athens, Hy Lạp

Diễn đàn Kinh tế Delphi được tổ chức kết hợp 2 định dạng

Phiên bản thứ 6 của Hội nghị thường niên được tổ chức dưới dạng kết hợp từ ngày 10-15 tháng 5 năm 2021, tại Zappeion Megaron ở Athens, dưới sự bảo trợ của Katerina Sakellaropoulou thuộc Cộng hòa Hellenic.


Trong một năm mang tính dấu mốc như 2021 đối với Hy Lạp, Diễn đàn Kinh tế Delphi VI kéo dài đến ngày 15 tháng 5, sẽ là một sự kiện nhằm vinh danh kỷ niệm hai trăm năm Cách mạng Hy Lạp.

Danh sách tham dự Hội nghị gồm các nhà lãnh đạo hiện tại và cựu lãnh đạo nhiều quốc gia, Thủ tướng Mitsotakis và bài phát biểu của cựu thủ tướng Anh Tony Blair cũng sẽ phát biểu trong Hội nghị.


DEF 2021 sẽ có tám chuyên đề chủ chốt: Kỷ niệm hai trăm năm Cách mạng Hy Lạp: 1821-2021; Địa chính trị & An ninh Quốc tế; Kinh tế toàn cầu; Tương lai của Châu Âu; Tính bền vững và Biến đổi khí hậu; Con người, Tổ chức và Xã hội; Công nghệ và Tương lai của Tăng trưởng; và Hy Lạp: Cải cách cơ cấu và tăng trưởng bền vững.


Các chuyên đề chủ chốt của Diễn đàn Kinh tế Delphi

Một chủ đề chính sẽ là "Lời tường thuật về hai thế kỷ tồn tại."


Các phiên hội nghị khác sẽ tập trung vào những nội dung sau:

  • Một cái nhìn sâu sắc về khu vực Đông Địa Trung Hải và sự cạnh tranh đang diễn ra giữa các quốc gia trong khu vực để tiếp cận các mỏ khí mới được phát hiện gần đây.

  • Một cuộc thảo luận về cách Đại dịch COVID-19 đang định hình lại cục diện thương mại thế giới và những việc cần làm đối với nó.

  • Tương lai của châu Âu: Liệu châu Âu có thể tìm thấy vị trí của mình trong số các bá chủ Mỹ và Trung Quốc và cân bằng mối quan hệ khó khăn với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cải cách chính sách đối ngoại, an ninh và di trú của châu Âu?

  • Đánh giá về các nguồn năng lượng tái tạo như một liều thuốc giải độc cho vấn nạn biến đổi khí hậu.

  • Các cuộc thảo luận về phân phối tài sản công bằng và theo định hướng tăng trưởng cũng như vai trò của nhà nước được đưa lên hàng đầu trong các cuộc tranh luận công khai.

  • Công nghệ và tương lai của tăng trưởng: các cuộc thảo luận của Hội nghị sẽ tập trung vào những gì đang bị đe dọa, tại sao thay đổi công nghệ đã đẩy bất bình đẳng thu nhập lên cao hơn và tạo ra nỗi sợ hãi về một “robocalypse” (mất việc làm lớn do tự động hóa) và tại sao điều này không nên gây tuyệt vọng.