Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Hệ thống giáo dục Hy Lạp: Dành cho các gia đình có kế hoạch định tại quốc gia này.

Đã cập nhật: Th05 20

Giáo dục cho thế hệ tiếp theo chắc chắn là điều hệ trọng nhất đối với tất cả các gia đình. Trong một thế giới toàn cầu, ngày càng nhiều bậc cha mẹ hy vọng con cái họ có thể thụ hưởng một nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế càng sớm càng tốt, để con mình dẫn đầu trong cuộc đua toàn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi xin phân tích hệ thống giáo dục quốc tế tại Hy Lạp nhằm cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư, các bậc phụ huynh có kế hoạch định cư tại Hy Lạp.


Chương trình Golden Visa Hy Lạp: Bất kỳ gia đình nào đầu tư hơn 250.000 EUR vào Hy Lạp đều được cấp quyền cư trú vĩnh viễn và tự do đi lại và du lịch đến Hy Lạp và khối EU. Còn các trường quốc tế ở Hy Lạp thì luôn song hành cùng chương trình Golden Visa, bởi lẽ nhiều gia đình quyết định chuyển hẳn đến Hy Lạp định cư sau khi đạt được quyền cư trú vĩnh viễn. Phụ huynh không cần lo lắng rằng con em mình không biết tiếng Hy Lạp. Các em hoàn toàn đủ điều kiện có thể theo học các trường quốc tế, đại học, vì chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh (hoặc nhiều ngôn ngữ quốc tế khác như tiếng Đức hoặc tiếng Pháp, tùy theo khóa học).


Các trường quốc tế tại Hy Lạp chủ yếu tập trung tại thủ đô Athens. Trong số 13 trường quốc tế, có nhiều trường nằm ngay tại thủ đô Athens, đặc biệt là khu vực phía Bắc Athens, cũng có vài trường tọa lạc ở phía Nam Athens.


Lịch sử nền giáo dục Hy Lạp

Là một nền văn minh cổ đại, Hy Lạp là một trong những nơi khai sinh ra nền văn minh phương Tây. Đây là một trong những quốc gia sớm nhất trên thế giới thiết lập hệ thống giáo dục. Socrates, Plato và Aristotle, rất nhiều nhà giáo dục và nhà tư tưởng Hy Lạp cổ đại vẫn còn nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hy Lạp hiện đại không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn có hệ thống giáo dục hoàn thiện. Điều này có nghĩa là quốc gia này có thể cung cấp một nền giáo dục lành mạnh cho các cư dân sinh sống tại đây. Các trường học ở Hy Lạp được chia thành hai loại, trường công và trường tư (thường là trường quốc tế). Giáo dục tại các trường công lập là miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12, nhưng các trường công dạy tất cả các môn bằng tiếng Hy Lạp. Do đó, nếu các bậc phụ huynh mong muốn con mình theo đuổi việc học bằng tiếng Anh, các trường tư thục quốc tế tại Hy Lạp là một lựa chọn thích hợp.


Cơ sở vật chất, điều kiện và chất lượng giáo dục tại các trường quốc tế Hy Lạp

Có rất nhiều trường quốc tế ở Hy Lạp, đặc biệt là các trường của Mỹ và Anh. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của các trường quốc tế đặc biệt tốt, nhiều trường có hệ thống các lớp từ mẫu giáo đến hết trung học.

Sinh viên tốt nghiệp các trường quốc tế tại Hy Lạp có tỷ lệ được nhận vào các trường ưu tú tại Mỹ và Châu Âu cao.


Là một thành viên của Liên minh châu Âu, hầu hết các trường quốc tế của Hy Lạp được kết nối với các hệ thống giáo dục của EU và cùng chia sẻ các nguồn tài nguyên (chương trình, giáo trình) với các nước tiên tiến trong khu vực.


Trải nghiệm học tập tại một trường tiếng Anh tại Athens

Lấy trường St. Lawrence làm ví dụ: Ngôi trường từ Anh quốc này được thành lập vào năm 1980 tại khu Koropi, miền nam Athens. Ngôi trường có bề dày 40 năm lịch sử này là tuyệt hảo nếu bạn muốn sống gần biển và thuận tiện cho con cái theo học. Trường có diện tích gần 70.000 m2, nằm trong khuôn viên được bao bọc bởi núi non, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cách xa các khu vực ồn ào, mang lại một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên. Trường có cơ sở vật chất cao cấp, phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại, thư viện riêng rộng lớn, phòng máy tính tối tân, giảng đường, sân tennis, hồ bơi tiêu chuẩn và trung tâm thể thao đa năng dành riêng cho sinh viên và giảng viên.