Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Hy Lạp (Greece) dẫn đầu các quốc gia châu Âu về Du lịch Mùa hè 2021.

Hy Lạp đã chào đón hơn hai triệu du khách đến bờ biển của mình chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021 - nhiều hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác - đánh dấu thành công thực sự trong ngành du lịch quan trọng của nước này bất chấp đại dịch vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới.

Một du thuyền neo đậu trên một hòn đảo của Hy Lạp. Cho đến nay, Hy Lạp đã trải qua một năm du lịch thành công .

Hai tháng nổi tiếng nhất đối với du lịch Hy Lạp vắng khách nhiều kể từ năm 2019, đây là một năm kỷ lục đối với du lịch Hy Lạp. Trong phát biểu trước khi rời nhiệm sở, cựu Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Haris Theocharis đã ca ngợi kết quả hoạt động của đất nước, đồng thời cho biết thêm rằng Hy Lạp đã đón hơn sáu triệu lượt khách du lịch trong năm nay.


Trong một báo cáo của SchengenVisaInfo.com, Theoharis cho biết “Trên thực tế, vào tháng 7, lần đầu tiên đất nước chúng ta đã vượt qua chính nước Pháp để trở thành điểm đến ưa thích của người Pháp. Có nghĩa là, người Pháp đã đến Hy Lạp nhiều hơn là đến đất nước của họ. Đây là một sự phát triển rất quan trọng”.


Điều này có nghĩa là hơn 450.000 khách du lịch Pháp đã đến thăm các hòn đảo của Hy Lạp chỉ trong mùa hè này.


Tờ Financial Times báo cáo rằng cả nước đã chào đón lượng khách du lịch nhiều hơn khoảng 25% so với Tây Ban Nha, đối thủ cạnh tranh du lịch truyền thống của đất nước.


Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Hy Lạp tuyên bố rằng lưu lượng hàng không trong nửa đầu năm 2021 đã tăng 146,8% so với năm 2020. Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 63,5% so với mức ở tầng bình lưu được thấy vào năm 2019.


Chủ tịch Liên đoàn khách sạn Hellenic Grigoris Tasios cho biết hôm thứ Hai trong chuyến thăm Hội chợ Quốc tế Thessaloniki lần thứ 85 (TIF) rằng du lịch Hy Lạp vào mùa hè này đã được chứng minh là rất khả quan.


Doanh thu từ du lịch Hy Lạp đạt một nửa thu nhập kỷ lục của năm 2019


Trong phát biểu trước giới truyền thông, Tasios cho biết doanh thu du lịch của đất nước năm nay đã đạt một nửa thu nhập cao ngất ngưởng của năm 2019 - và du lịch vẫn tiếp tục ở nhiều khu vực ấm hơn của đất nước, cũng vào “mùa cận kề”.

“Chúng tôi tin rằng tháng 9 cũng sẽ là một tháng tốt lành,” Tasios nói thêm và cho biết dữ liệu tích cực này chỉ ra con đường hướng tới một năm 2022 thậm chí còn thịnh vượng hơn cho ngành du lịch Hy Lạp.


Có vẻ như chúng tôi sẽ đạt 45 đến 50% doanh thu năm 2019 ở hầu hết các điểm đến và điều này sẽ dẫn đến một năm 2022 bình thường,” ông nói.


<