Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Hy Lạp (Greece) kỳ vọng tăng gấp đôi doanh thu từ du lịch so với năm 2020

Đã cập nhật: Th06 19

Khi Hy Lạp mở cửa với thế giới trở lại vào thứ Sáu, 14 tháng 5 các quan chức du lịch cho biết họ đang kỳ vọng lượng khách du lịch và doanh thu tăng gấp đôi so với năm ngoái khi mà đại dịch tàn phá lĩnh vực quan trọng này của nền kinh tế.

Hòn đảo Mykonos của Hy Lạp đã đón những chuyến bay đến đầu tiên từ Trung Âu vào thứ Năm khi quần đảo mở cửa đón những người khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc có thể chứng minh họ có kháng thể với Corona virus

Năm ngoái, với hàng loạt các vụ phong tỏa ở khắp châu Âu, châu Mỹ và phần còn lại của thế giới, khách du lịch đã phải rời xa các điểm du lịch yêu thích của họ ở Hy Lạp sau khi tận hưởng một năm bùng nổ về du lịch vào năm 2019.

Tổng thể nền kinh tế Hy Lạp đã giảm 8% một cách đáng kinh ngạc vào năm ngoái. Doanh thu từ du lịch vẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế bất chấp mong muốn đa dạng hóa của đất nước, đã giảm xuống 4,28 tỷ euro (5 tỷ USD) vào năm 2020 so với 18 tỷ euro (21 tỷ USD) vào năm 2019 do đại dịch Covid. Số lượng khách du lịch cũng giảm 76,5%, chỉ còn 7,4 triệu, theo Viện Liên đoàn Du lịch Hy Lạp.


Theo báo cáo vừa công bố của ngân hàng HSBC của Anh, dự đoán mức tăng trưởng của du lịch trong năm nay đã sẵn sàng để đóng góp thêm 2% vào GDP của Hy Lạp. Mặc dù có một năm nhìn chung là đáng thất vọng vào năm 2020, Hy Lạp đã cố gắng khai thác gần một phần tư hoạt động kinh doanh du lịch thông thường từ tháng 6 đến tháng 11, theo dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Hy Lạp tổng hợp.


Chiến dịch tiêm chủng toàn đảo chào đón kỳ nghỉ hè an toàn


Đất nước bắt đầu một chương trình đầy tham vọng tiêm chủng cho tất cả cư dân trên đảo vào mùa xuân vừa qua, với mục tiêu đã nêu là tiêm chủng cho tất cả cư dân đảo, bất kể tuổi tác, vào ngày 25 tháng 6.


Quan điểm Hy Lạp là một điểm đến nghỉ dưỡng an toàn là tối quan trọng, theo phát ngôn viên của Hiệp hội Khách sạn Athens-Attica và Argosaronic, Lia Falirea trao đổi với tờ Tân Hoa xã của Trung Quốc, trích dẫn nghiên cứu được biên soạn vào mùa hè năm ngoái.


Tuần rồi, Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Harry Theoharis đã tuyên bố rằng "đất nước của chúng tôi đã phục hồi 33% so với mức năm 2019, trong khi mức hồi phục châu Âu là khoảng 20%."


Các nhà điều hành tour du lịch lớn đã ký hợp đồng và các công ty hàng không, với lý do mối quan tâm về Hy Lạp như một điểm đến du lịch tăng đáng kể với Hy Lạp, đã bổ sung thêm một số chuyến bay mới đến đất nước này.


“Hy Lạp là tất cả những gì bạn cần”


Mùa du lịch quan trọng này, Tổ ch