Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

TOP những điểm đến ở Châu Âu để ổn định cuộc sống, đầu tư và làm việc (Phần 1)

Kể cả khi kết cuộc của ông Donald Trump không gây ảnh hưởng gì đến quyết định của bạn, bạn vẫn có thể cân nhắc đến một cuộc sống ở nước ngoài hoặc đang mơ ước thực hiện một chuyến vượt đại dương để sinh sống ở châu Âu.

Dựa trên các tiêu chí khác nhau, gồm hệ thống giáo dục quốc tế, chất lượng cuộc sống, hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe, vị trí của gần các sân bay quốc tế, sinh hoạt phí, cộng đồng người nước ngoài sôi động và tỷ lệ tội phạm thấp, tổ chức Best European Destinations (EBD) – tạm dịch: Những điểm đến tốt nhất châu Âu, đã tiết lộ bảng xếp hạng các địa điểm tốt nhất cho người Mỹ đến sinh sống, đầu tư, nghỉ hưu hoặc bắt đầu cuộc sống mới.

Top 20 điểm đến tốt nhất cuối cùng được chọn từ 120 điểm đến khác nhau ở châu Âu.

EBD là một phần trong mạng lưới Các điểm đến xuất sắc - EDEN (European Destinations of Excellence) của Hội đồng EU và bảng xếp hạng của EBD dành cho những người Mỹ thỉnh thoảng có ý định rời Mỹ vài tháng, vài năm hoặc định cư hẳn – xem xét các điểm đến hấp dẫn và mời gọi nhất cho việc đầu tư và bắt đầu cuộc sống mới.

“Hãy khám phá những điểm đến thân thiện với người Mỹ nhất ở châu Âu, những điểm đến có chất lượng cuộc sống tốt nhất, kết nối internet tối tân nhất để làm việc từ xa để bạn có thể tiếp tục công việc của mình ở Mỹ hoặc khởi động dự án và thành lập doanh nghiệp của bạn online”, tổ chức này gợi ý.


Braga, Bồ Đào Nha

Braga, Bồ Đào Nha

Người Bồ Đào Nha là những nhà thám hiểm và chúng ta phải cảm ơn khá nhiều những phát kiến và khám phá của họ. Nằm bên bờ đại dương, Bồ Đào Nha mở cửa với toàn bộ thế giới. Tính cởi mở và tinh thần kinh doanh là hai phẩm chất quan trọng cần có ở Braga.

EBD cho biết thêm: “Hãy quên những lời đồn thổi về việc người Latinh chỉ phơi mình dưới ánh nắng mặt trời đi, người dân Bồ Đào Nha rất có trình độ và chăm chỉ và họ nói tiếng Anh tốt hơn nhiều so với các nước láng giềng châu Âu khác.

Braga là thành phố thứ ba của Bồ Đào Nha và được coi là thành phố hạnh phúc nhất trong nước. Nó cũng nằm trong nhóm những thành phố Châu Âu có chất lượng sống tốt nhất.

Trong nhiều năm, Braga đã là điểm đến của nhiều sự kiện khởi nghiệp và quốc tế. Nổi tiếng về lịch sử và ẩm thực, thành phố được mệnh danh là ‘Rome của Bồ Đào Nha’ này không chỉ thu hút các doanh nhân và gia đình (nhờ chất lượng cuộc sống, không gian xanh và hệ thống giáo dục quốc tế) mà còn cả những người muốn đầu tư vào du lịch nữa. Thành phố này có tốc độ tăng trưởng về du lịch cao nhất châu Âu.

Gần đây, Braga đã được công nhận vì tốc độ và hiệu quả trong việc kiểm soát dịch Covid-19, thể hiện năng lực đổi mới và tính năng động của nó. Là thủ phủ của khu vực Minho, các công ty quốc tế như Philips, Bosch và Continental, Braga có sự hiện diện của các công ty công nghệ cao, các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài ra, Porto cũng có các chuyến bay quốc tế kết nối đến Hoa Kỳ.


Madrid, Tây Ban Nha

Cổng vào phố cổ của Madrid

Tây Ban Nha là một quốc gia đang trong quá trình phát triển không ngừng – năng động, với nền văn hóa độc đáo và là “một điểm đến hấp dẫn ngay cả đối với những người khó tính nhất”, theo EDB. Với diện tích lớn hơn Pháp, Tây Ban Nha cũng có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt.

“Dù bạn đến với công việc của mình, làm việc từ xa hay để tìm việc trong một công ty dưới bất kỳ quy mô nào, hoặc để tận hưởng khoảng đời hưu trí, Madrid là một nơi phù hợp