Athens.jpg
BELL AIR 1.jpg
.png

Vaggelis Kteniadis: Người chơi đỉnh cao của Bất động sản Hy Lạp

Đã cập nhật: Th06 15

Trong loạt bài The High Performance Interview Series (HPIS) số tháng 1, 2020 – chúng tôi xin chia sẻ cuộc trò chuyện với ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của V² Development tại Hy Lạp.

Tiền thân là Ergon Development do cha của ông thành lập vào năm 1962, V² Development hiện là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hy Lạp. Gần đây chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng ông Vaggelis tại trụ sở chính của tập đoàn tại Quảng trường Syntagma, Athens.

Ông Vaggelis Kteniadis - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc V² Development

Theo quan điểm cá nhân của ông, như thế nào là thành công?

Định nghĩa của tôi về thành công là cảm thấy tự hào về những gì mình đã tạo dựng được. Tôi thức dậy mỗi sáng với động lực tạo ra sự khác biệt. Đây chính là thành công theo quan điểm của tôi.


Chúng tôi biết rằng cha của ông đã thành lập công ty vào năm 1962. Ông có thể chia sẻ bài học nào từ thời niên thiếu thời đã giúp định hình nhà lãnh đạo trong ông ngày nay?


Đúng, công ty do cha tôi thành lập. Ông là Giám đốc điều hành của Ergon Development, một công ty đã định hình ngành bất động sản Hy Lạp như chúng ta biết ngày nay. Ông là Giám đốc điều hành cho đến năm 1996 - năm ông qua đời. Sau đó thì tôi tiếp quản. Vào năm 2013, tôi đã đổi tên công ty thành V² Development như một sự vinh danh cha tôi vì tên của ông là Vaggelis và tên của tôi cũng vậy, vì vậy chữ V nhân với hai, vì vậy mà công ty được đặt tên là V² Development


Trong những năm qua, tôi đã học được rất nhiều bài học từ cha. Ví dụ nhé, tôi có một bức ảnh đặc biệt đặt trong văn phòng, bức ảnh lúc tôi 2 tuổi rưỡi, và cha đưa tôi đến một dự án. Ông luôn đưa tôi theo đến các dự án, và tôi đã lớn lên theo cách đó. Từ lúc còn bé, tôi đã luôn muốn trở thành một doanh nhân. Tôi nhớ lúc 5 tuổi, chúng tôi bán các lô đất xa khu vực này 85km - khu Loutraki, khu ấy bây giờ có một casino. Mất khoảng 45 phút lái xe từ Athens. Văn phòng thì nằm ở ngay trung tâm Athens, và chúng tôi cứ đi đi về về như vậy và đến một thời điểm tôi chỉ đơn giản là đi ra ngoài kia, túm áo của một anh chàng nào đó và nói “Xem nào, chúng ta cần mua một lô đất!”. Không ai chỉ tôi làm điều đó cả.


Tôi đã học cách kinh doanh từ cha mình. Tôi cũng đã học cách thu thập kiến thức kinh doanh và áp dụng các quy trình tôi học được ở Hoa Kỳ, nơi tôi sinh sống, học tập trong suốt 6 năm ở Las Vegas và Los Angeles. Tôi học được rất nhiều điều trong kinh doanh trong thời gian ở Hoa Kỳ. Tôi học tính chính trực từ cha mình. Ngày trước, pháp lý không phải là lệ thường. Mọi việc đều dựa trên lời nói. Đó là cách mọi người thực hiện các giao dịch kinh doanh. Lời nói của họ rất có trọng lượng và đó là tất cả những gì họ có và mọi người tôn trọng những gì họ đã hứa. Đó là tên tuổi của họ trong giới làm ăn. Điều này rất quan trọng, và đặc biệt quan hơn ở Hy Lạp nơi mà mọi người đều biết nhau. Nếu bạn hỏi 5 người, sẽ có một người biết người mà bạn đang nói đến là ai. Đó là điều mà cha tôi đã dạy tôi, và tôi hy vọng mọi người có thể thấy được sự chính trực của tôi ngày nay. Tất nhiên, ngày nay mọi thứ đều được lập thành văn bản, chúng ta vẫn nên thực hiện như vậy. Tuy nhiên, trước khi đặt mọi thức trên giấy tờ, người ta thường trao đổi và nhìn vào mắt nhau, điều này cho bạn biết rất nhiều điều về một người.


Ông định hình phong cách lãnh đạo của mình ngày nay như thế nào?


Tôi là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Giám đốc Điều hành của công ty, do đó tôi đang đóng cùng lúc 3 vai trò, điều này không hề dễ dàng chút nào. Tôi không phải là loại ông chủ cả ngày nằm dài trên bãi biển, gọi điện thoại ra lệnh và không hề đến văn phòng. Tôi cần phải ở đó và điều hành mọi hoạt động hằng ngày. Tóm lại, phong cách lãnh đạo của tôi là lãnh đạo bằng cách nêu gương. Bạn cần phải hiện diện, bất kể bạn thành công như thế nào, tôi không chỉ nói về tiền bạc nhé. Bạn phải luôn chuyên tâm và khao khát. Bạn phải tỉnh táo và luôn cập nhật mọi việc và đây chính là cách khiến nhân viên tôn trọng bạn và hy vọng bạn sẽ truyền cảm hứng để họ làm điều tốt công việc. Nhân viên được truyền cảm hứng từ những người mà họ trực tiếp tương tác hằng ngày.