A%CC%89nh%20chu%CC%A3p%20ma%CC%80n%20hi%
Greece_edited.jpg

CỘNG HÒA HY LẠP

Hellenic Republic

A%CC%89nh%20chu%CC%A3p%20ma%CC%80n%20hi%

HY LẠP

Tên gọi chính thức là Cộng hòa Hy Lạp (Hellenic Republic) , là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực nam Âu. Hy Lạp nằm ở phía nam của bán đảo Balkan, giáp với Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, Thổ Nhĩ Kỳ và biển Aegea bao bọc phía đông và phía nam đất nước còn biển Ionia nằm ở phía tây.

HY LẠP HIỆN ĐẠI - Nền Văn minh Phương Tây

Hy Lạp là một quốc gia dân chủ phương Tây. Là thành viên nòng cốt của Liên Minh Châu Âu, người dân Hy lạp luôn được tận hưởng đời sống chất lượng cao, tiếp cận thị trường kinh tế, tiền tệ tự do cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại. Với bề dày lịch sử văn hóa của Hy Lạp đã mang lại cho quốc gia này một vị thế vô cùng độc đáo trong thế giới phương Tây. 

 

Hy Lạp có khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu, mùa đông ôn hòa, mùa hè đầy nắng với 300 ngày nắng ấm quanh năm. Hy Lạp có hệ thống giáo dục xếp hạng cao, với nhiều sự lựa chọn chất lượng. Giáo dục của Hy Lạp được xếp hạng thứ 41 trên 191 quốc gia trên toàn cầu.

Hy Lạp có hệ thống Y tế - Chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) trong năm 2000, hệ thống y tế của Hy Lạp xếp hạng thứ 14 trên 191 quốc gia trên toàn cầu về chất lượng dịch vụ.

Hy Lạp có nền kinh tế được xếp hạng thứ 51 trên 191 quốc gia trên toàn cầu. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank) 

INGREECE - ĐẦU TƯ HY LẠP